Chỉ chưa đầy 2 tháng, dịch corona đã gây ra hơn 1.000 người thiệt mạng và ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế chung và đặc biệt là các công ty hoạt động trong ngành hàng khẩu trang như Bông Bạch Tuyết.
Theo số liệu thống kê, nhu cầu hiện nay trong cả nước đối với loại khẩu trang 3 lớp cho cộng đồng dân cư vào khoảng 100 tấn mỗi tháng tương đương khoảng 150 triệu chiếc.

Trước tình hình này, theo đánh giá của các công ty sản xuất trong nước, hiện nguyên liệu để sản xuất trong cả nước đang rất căng thẳng, nguồn cung nguyên liệu sẽ ngày càng khó khăn, đắt đỏ và chỉ có thể đáp ứng sản xuất trong vài ngày tới nếu không có nguyên liệu mới nhập về.

Bông Bạch Tuyết và câu chuyện khẩu trang y tế trong đại dịch corona

Nguyên liệu chính để sản xuất khẩu trang bao gồm vải không dệt, than hoạt tính và vải lọc kháng khuẩn. Vải không dệt trong nước đã sản xuất được, còn hai nguyên liệu còn lại đều phải nhập khẩu.

Theo Công ty CP Bông Bạch Tuyết, nguồn nhập khẩu vải lọc kháng khuẩn chủ yếu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc không thể nhập do quốc gia này cấm xuất khẩu cả sản phẩm, nguyên liệu và máy móc sản xuất khẩu trang. Vấn đề này kéo theo sự khan hiếm nguyên liệu đầu vào dẫn đến việc gia tăng giá thành sản phẩm.

Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết được biết là nhà sản xuất bông, gạc y tế lâu năm và chỉ mới tham gia trị trường khẩu trang trong 5 năm trở lại đây. Với sứ mệnh phục vụ và chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch corona (Covid-19) lây lan, công ty cho biết trước mắt không tăng giá bán sản phẩm trong tháng 2/2020 này. Đồng thời, Bông Bạch Tuyết còn thực hiện chương trình “Điểm bán khẩu trang giá không đổi” với mục đích đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Các điểm được lựa chọn triển khai bao gồm:

Cửa hàng Bông Bạch Tuyết tại 550 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình (07/02/2020)

Một số điểm bán lẻ và chuỗi siêu thị phân phối mặt hàng khẩu trang y tế Meriday, Merigo của cty (từ ngày 14/02 – 28/02/2020).

Bông Bạch Tuyết và câu chuyện khẩu trang y tế trong đại dịch corona

Đại diện Công ty Bông Bạch Tuyết cũng cho biết thêm đã cho tăng gấp đôi dàn máy sản xuất tự động chạy suốt 24h cũng như công nhân đăng ký tăng số ca làm việc. Trước đây, mỗi ngày các công nhân tại nhà máy chỉ làm việc từ 1 – 2 ca/ ngày, thì nay đã tăng lên mức tối đa 3 ca/ngày với hy vọng tạo ra nhiều sản phẩm nhất nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về khẩu trang từ các đơn vị đối tác và người tiêu dùng.

Bông Bạch Tuyết và câu chuyện khẩu trang y tế trong đại dịch corona

Với công suất tối đa như hiện nay, cộng thêm sự tham gia sản xuất của các đơn vị không chuyên, người tiêu dùng lo ngại về chất lượng nguồn nguyên liệu cũng như sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Tuy nhiên, theo đại diện Bông Bạch Tuyết, dù trong tình thế cấp bách nhưng tất cả các nguyên liệu đều được chuẩn hóa đầu vào và được kiểm định chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng để sản xuất ra thành phẩm theo tiêu chuẩn khẩu trang y tế TCVN 83891:2010.

Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết tiền thân là nhà máy Cobovina Bạch Tuyết được thành lập từ năm 1960. Công ty đã có lịch sử 60 năm phục vụ cộng đồng, gắn liền với các sản phẩm y tế về bông, băng gạc và các sản phẩm y tế tiêu hao.

Bông Bạch Tuyết tự hào là một trong những công ty Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiện nay, công ty đang tập trung vào các sản phẩm có tính an toàn và tiện dụng cao phục vụ cho mọi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau

  • Nhóm hàng y tế – Bạch Tuyết: bông y tế, gạc y tế, tăm bông y tế,..
  • Nhóm hàng chăm sóc cá nhân – Meriday: khẩu trang, tăm bông, bông công nghiệp,…
  • Nhóm hàng chăm sóc trẻ em – Merigo: khẩu trang, tăm bông, khăn sữa, khăn tắm, bộ baby kit.
  • Nhóm hàng chăm sóc phụ nữ – Merilynn: bông tẩy trang, bông viên tiện dụng.

Ngoài cải tiến chất lượng sản phẩm, Bông Bạch Tuyết luôn đầu tư cải tiến các máy móc và kỹ thuật mới nhằm mang lại hiệu quả và giảm thiếu vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Công ty không ngừng đổi mới vươn lên qua việc đa dạng các kênh phân phối, đưa sản phẩm dễ dàng đến gần người tiêu dùng hơn với giá cả hợp lý nhất như : siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhà thuốc và kênh phân phối trực tuyến: https://shop.bongbachtuyet.com.vn/

Nguồn: Báo Dân Trí

Call Now Button