Mọi người vẫn thường nghĩ rằng bông y tế chỉ thích hợp để sử dụng cho mục đích y tế tại các bệnh viện, trạm xá hoặc dự trữ trong nhà phòng trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên ngoài công dụng trong lĩnh vực y tế thì sản phẩm này còn rất nhiều công dụng khác, đặc biệt trong việc làm đẹp của chị em. Vì vậy hãy cùng với Bông Bạch Tuyết khám phá những mẹo sử dụng bông y tế vô cùng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của bông y tế

Bông y tế từ xưa đến nay là sản phẩm không thể thiếu với nhiều ưu điểm về độ mềm mại và an toàn để phù hợp trong việc chăm sóc y tế. Một vài đặc điểm vượt trội mà bông cắt y tế mang lại có thể kể đến như:

  • Làm từ nguyên liệu tự nhiên: Vì là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc y tế, các sản phẩm này đều bắt buộc phải được sản xuất từ 100% nguyên liệu bông tự nhiên. 
  • Độ thấm hút tốt: Luôn đảm bảo được độ thấm hút tốt để có thể băng bó vết thương một cách hiệu quả. 
  • Tiệt trùng tuyệt đối: Để phục vụ cho các điều trị đặc biệt, bông luôn được tiệt trùng tuyệt đối. Ngoài ra, sản phẩm còn áp dụng cả công nghệ E.O.Gas tiên tiến để đảm bảo việc tiệt trùng đạt hiệu quả cao nhất. 

Top những mẹo sử dụng bông y tế hiệu quả nhất 

Chính vì những đặc điểm vượt trội của mình, bông y tế đã được nhiều người áp dụng trong những việc khác ngoài chăm sóc y tế. Dưới đây là một vài mẹo sử dụng hiệu quả mà bạn không ngờ đến. 

DÙNG BÔNG Y TẾ Khử mùi 

Với ưu điểm có độ thấm hút cao, bông y tế có thể sử dụng để khử mùi vô cùng hiệu quả. Các bạn chỉ cần sử dụng bông để lau ở những nơi cần khử mùi để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu. Ngoài ra để tăng thêm độ hiệu quả, các bạn có thể thấm dung dịch khử mùi hoặc tinh dầu vào bông để ở nơi cần khử mùi. 

Làm vật trang trí 

Bông y tế còn thường xuyên được sử dụng để tạo nên những vật trang trí bắt mắt. Ví dụ điển hình nhất chính là những chậu hoa vô cùng bắt mắt và tinh tế được làm chỉ từ những miếng bông gòn y tế. 

Một số người còn tận dụng độ thấm hút tốt của bông để tẩm những màu sắc khác nhau nhằm tạo nên một vật dụng trang trí đa dạng và hút mắt. Ngoài làm hoa, nó còn có thể được sử dụng để làm như vật dụng trang trí khác như đám mây, tạo điểm nhấn cho các tác phẩm nghệ thuật, … 

Làm Nail

Bong Y Te Cat Mieng-04

Bong Y Te Cat Mieng-04


Bong Y Te Cat Mieng-03

Bong Y Te Cat Mieng-03

Chắc chắn bông cắt y tế là sản phẩm không thể nào thiếu trong việc làm Nail. Các bạn phái nữ sẽ thường xuyên sử dụng bông cắt y tế đã được thấm đẫm cồn rửa móng để có thể loại bỏ những lớp Nail cũ kỹ một cách dễ dàng. 

Ngoài ra các bạn có thể kết hợp bông với dung dịch hỗ trợ để làm khô sơn móng tay nhanh chóng. Chỉ bằng cách sử dụng bông gòn y tế với các dung dịch làm khô sơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm Nail.   

Thay thế bông tẩy trang 

Bong Y Te Cat Mieng-05

Bong Y Te Cat Mieng-05

Có thể nhiều bạn không để ý rằng cấu tạo của bông tẩy trang và bông gòn y tế đều được làm từ bông xơ tự nhiên và độ an toàn cũng được đảm bảo giống nhau. Thế nên trong một số trường hợp, bông cắt y tế hoàn toàn có thể thay thế bông tẩy trang với độ hiệu quả tương đương. 

Chính vì vậy, bông cắt y tế có thể được sử dụng như một chiếc bông tẩy trang thông thường dùng để tẩy trang và chăm sóc da vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng bông cắt y tế có độ thấm hút rất cao. Thế nên việc dùng nó để thay thế 100% cho bông tẩy trang sẽ không khả thi vì nó sẽ làm bạn tốn mỹ phẩm hơn rất nhiều. 

Tổng kết 

Vậy là các bạn đã khám phá được những mẹo sử dụng bông y tế hiệu quả nhất mà ai cũng nên biết. Có thể thấy được ngoài lĩnh vực chăm sóc y tế thì bông gòn y tế còn có rất nhiều công dụng khác như khử mùi, trang trí, hỗ trợ làm Nail hay thậm chí là thay thế bông tẩy trang, …

Các bạn cũng nên chọn những thương hiệu bông cắt y tế chất lượng, điển hình như bông y tế Bông Bạch Tuyết với 100% nguyên liệu bông xơ tự nhiên, áp dụng công nghệ Spunlace tân tiến cùng độ tiệt trùng tuyệt đối với công nghệ E.O.Gas. Các bạn có thể truy cập Webshop Bông Bạch Tuyết hoặc đến trực tiếp Showroom để sở hữu cho mình những sản phẩm bông cắt y tế chất lượng của Bông Bạch Tuyết.

Call Now Button