Dùng bông tẩy trang để tẩy trang kem chống nắng có tác dụng thế nào?

Kem chống nắng chắc chắn là vật dụng không thể nào thiếu mỗi khi các bạn nữ bước ra đường. Tuy nhiên nhiều bạn nữ lại có thói quen chỉ rửa mặt với nước sạch mà không cần tẩy trang sau khi thoa kem chống nắng. Đây là một trong những thói quen gây hại đến làn da cho của các bạn. Vì thế hãy cùng Bông Bạch Tuyết tìm hiểu cách sử dụng bông tẩy trang để tẩy trang kem chống nắng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Có cần tẩy trang kem chống nắng không?

Về cơ bản, kem chống nắng là sản phẩm giúp cho làn da các bạn được an toàn khi tiếp xúc với các tia cực tím gây hại từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên kem chống nắng lại chứa khá nhiều thành phần hoá học thế nên chúng sẽ rất khó bị loại bỏ nếu chỉ dùng nước thông thường. 

Những lớp kem chống nắng này chỉ có thể được loại bỏ hoàn toàn khi các bạn kết hợp với bông tẩy trang. Khi sử dụng với nước tẩy trang, bông tẩy trang có thể tẩy sạch các lớp kem còn bám lại trên bề mặt da của các bạn. Các lớp này cũng chính là nguyên nhân gây nên nhiều vấn đề về da mặt, vì thế việc tẩy trang kem chống nắng bằng bông tẩy trang sau khi sử dụng là vô cùng cần thiết.

Lợi ích khi tẩy trang kem chống nắng 

Sau khi đã biết được các lý do cần tẩy trang kem chống nắng, các bạn hãy cùng Bông Bạch Tuyết đi khám phá tiếp những lợi ích mà tẩy trang kem chống nắng mang lại. 

Giải quyết bít tắc lỗ chân lông

Kem-Chong-Nang-Co-Can-Tay-Trang-Khong

Kem-Chong-Nang-Co-Can-Tay-Trang-Khong

Tác dụng của kem chống nắng chỉ tồn tại trong vòng vài tiếng đồng hồ. Thế nhưng lớp cặn bã mà nó để lại trên da mặt có thể ngâm sâu vào bên trong và gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Thế nên việc tẩy trang kem chống nắng sẽ giúp cho lỗ chân lông trên da mặt của bạn được thông thoáng hơn.

Hạn chế nổi mụn

Kem-Chong-Nang-Co-Can-Tay-Trang-Khong

Kem-Chong-Nang-Co-Can-Tay-Trang-Khong

Các tạp chất của kem chống nắng tồn tại sâu bên trong da cũng là lý do điển hình gây nên tình trạng nổi mụn. Nếu để tình trạng này ngày càng kéo dài thì nó có thể hình thành các mụn mủ, mụn viêm sưng khá nguy hiểm. Vì vậy, việc sử dụng bông tẩy trang mỗi tối không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn mà còn giúp tẩy sạch đi lớp kem chống nắng còn tồn đọng. 

Tránh tình trạng da xỉn màu

Kem-Chong-Nang-Co-Can-Tay-Trang-Khong

Kem-Chong-Nang-Co-Can-Tay-Trang-Khong

Ngoài gây ra bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn, kem chống nắng nếu không được tẩy trang còn khiến cho làn da các bạn bị xỉn màu, ố màu. Điều này sẽ làm cho làn da trở nên thiếu sức sống. Vì vậy việc tẩy trang lớp kem chống nắng thường xuyên sẽ hạn chế tình trạng xỉn màu, giúp các bạn có được một làn da khoẻ và đều màu hơn.

Hướng dẫn cách tẩy trang kem chống nắng bằng bông tẩy trang đúng cách

Ngoài tẩy trang kem chống nắng thường xuyên, các bạn còn phải chú ý đến việc tẩy trang kem chống nắng đúng cách để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Bông Bạch Tuyết xin hướng dẫn các bạn các bước tẩy trang kem chống nắng hiệu quả như sau:

Tẩy trang kem chống nắng da mặt

  • Bước 1: Sử dụng nước tẩy trang để thấm đều bông tẩy trang.
  • Bước 2: Thực hiện tẩy trang lần lượt theo thứ tự vùng mắt – vùng chữ T – vùng má – vùng còn lại trên mặt. Chú ý phải tẩy trang theo hướng từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên.
  • Bước 3: Rửa lại với sữa rửa mặt. 

Tẩy trang kem chống nắng Body

  • Bước 1: Sử dụng sữa tắm để làm sạch toàn thân.
  • Bước 2: Sau khi làm sạch toàn thân, sử dụng sữa dưỡng thể để củng cố làn da.

Tổng kết 

Vậy là qua bài viết này, Bông Bạch Tuyết đã hướng dẫn bạn cách sử dụng bông tẩy trang để tẩy trang kem chống nắng hiệu quả. Tuy kem chống nắng là một sản phẩm giúp bảo vệ da, thế nhưng nếu không tẩy sạch sau mỗi lần sử dụng chúng có thể bị phản tác dụng. Vì thế hãy truy cập ngay sở hữu ngay cho mình dòng bông tẩy trang Calla chất lượng để tẩy trang kem chống nắng hằng ngày giúp mang lại làn da tươi sáng khoẻ mạnh nhé!

Call Now Button