Cách nhận biết khẩu trang y tế đạt chuẩn không phải ai cũng biết 

Kể từ sau đại dịch COVID-19, khẩu trang y tế trở thành vật dụng cần thiết hàng ngày được mọi người sử dụng. Nhưng cũng chính vì vậy mà hàng loạt các loại khẩu trang kém chất lượng được sản xuất để trục lợi từ nhu cầu người dùng. Vì thế, các bạn hãy cùng Bông Bạch Tuyết khám phá cách nhận biết khẩu trang y tế đạt chuẩn dễ dàng qua bài viết sau.

Tác hại của việc sử dụng khẩu trang y tế không đạt chuẩn

khẩu trang y tế không đạt chuẩn

khẩu trang y tế không đạt chuẩn

Nhiều người vẫn còn rất thờ ơ về việc sử dụng khẩu trang y tế đạt chuẩn vì họ nghĩ rằng loại khẩu trang nào cũng có tác dụng như nhau. Việc sử dụng các loại khẩu trang kém chất lượng và không đạt chuẩn có thể gây ra rất nhiều hệ luỵ cho người dùng. Một vài tác hại điển hình có thể kể đến như:

  • Không có tác dụng bảo vệ: Những loại khẩu trang có quy trình sản xuất sơ sài hoàn toàn không có khả năng lọc vi khuẩn. Vì vậy chúng hầu như không mang lại bất kỳ tác dụng gì. 
  • Dễ gây bệnh: Việc sản xuất những khẩu trang có thành phần kém chất lượng sẽ dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp cho người sử dụng. 
  • Dễ gây kích ứng: Các loại khẩu trang giả hay kém chất lượng còn thường xuyên gây ra các hiện tượng mẩn đỏ, dị ứng da mặt cực kỳ nguy hiểm.
    khẩu trang y tế không đạt chuẩn

    khẩu trang y tế không đạt chuẩn

Những đặc điểm nhận biết khẩu trang y tế đạt chuẩn

Qua phần trên các bạn đã thấy được những tác hại khôn lường mà khẩu trang không đạt chuẩn y tế gây ra. Vì thế các bạn phải nắm được một số đặc điểm nhận diện sau đây để tránh mua phải hàng giả hoặc kém chất lượng. 

Chất liệu và thành phần

Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là chất liệu và thành phần. Đa số các khẩu trang y tế giả đều được làm bằng chất liệu rẻ tiền như các loại vải mốc cũ, mút phế liệu, … hoặc thậm chí là giấy vệ sinh kém chất lượng. 

Vì thế các bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc chất liệu và thành phần an toàn, rõ ràng. Điển hình là khẩu trang y tế Bông Bạch Tuyết với thành phần 2 lớp vải không dệt giảm tác động ánh nắng mặt trời và lọc bụi ở kích thước vừa phải, 1 màng than hoạt tính giúp khử độc, khử mùi, 1 lớp vi lọc thấu khí lọc bụi mịn và lọc khuẩn, ngăn giọt bắn, 1 lớp màng 100% Polypropylene hạn chế bông sợi, không gây kích ứng da. Đặc biệt là các thành phần chất liệu này đều đã đạt chuẩn y tế (TCVN 8389-1) thế nên được đảm bảo về độ an toàn. 

Chứng nhận về quy trình và chất lượng

Thông thường chỉ những khẩu trang có chất lượng tốt mới sở hữu chứng nhận về quy trình và chất lượng. Bông Bạch Tuyết là một trong số những thương hiệu có sản phẩm đạt chứng nhận về quy trình và chất lượng như ISO 9001, ISO 13485, dược điển V Việt Nam, các chứng nhận FDA, CE và Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Hiệu suất lọc

Đặc điểm cuối cùng để nhận biết khẩu trang y tế đạt chuẩn hay không đó chính là hiệu suất lọc của sản phẩm. Khẩu trang y tế đạt chuẩn sẽ đáp ứng đủ 2 tiêu chí lọc vi khuẩn và lọc vi-rút. Ví dụ tiêu biểu đó là khẩu trang y tế Bông Bạch Tuyết với BFE (lọc vi khuẩn) > 95% và PFE (lọc vi – rút) >95%, qua đó mang lại sự yên tâm cho người dùng.

Tổng kết

Vậy là Bông Bạch Tuyết đã hướng dẫn các bạn về cách nhận biết khẩu trang y tế đạt chuẩn chính xác. Các sản phẩm khẩu trang đạt chuẩn y tế luôn đem lại sự khác biệt cũng như chất lượng đảm bảo hơn so với những loại khẩu trang giả trôi nổi trên thị trường hiện nay. Vì vậy các bạn hãy dựa theo những cách trên để có thể chọn được cho mình loại khẩu trang y tế chất lượng cao và an toàn. Truy cập ngay Website Bông Bạch Tuyết để sở hữu ngay dòng khẩu trang y tế chất lượng với giá thành phải chăng nhé! 

Call Now Button