Banner_06_2018

Nhân viên

Banner Sp 3

Bạch Tuyết

Meriday

Merigo

Merilynn

Công nhân vì cộng đồng

Không chỉ dọn dẹp sạch sẽ, tạo cảnh quan môi trường, “Ngày chủ nhật xanh” còn góp phần nâng cao ý thức người lao động trong việc bảo vệ môi trường sống

Từ 7 giờ sáng hơn 100 công nhân (CN) Công ty CP Dệt may Gia Định đã có mặt tại Công ty CP Bông Bạch Tuyết (KCN Vĩnh Lộc, TP HCM) để tham gia “Ngày chủ nhật xanh” do Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên công ty phát động. Đây là lần đầu tiên “Ngày chủ nhật xanh” với chủ đề “Chung tay xây dựng đơn vị văn minh – sạch đẹp – an toàn” được tổ chức.

Nâng cao ý thức của người lao động

Sau lễ phát động, CN chia thành 7 tổ nhanh chóng đến khu vực được phân công để dọn dẹp. Nhóm thì lau chùi, đánh bóng bảng hiệu trước công ty và nhổ cỏ khu vực xung quanh; nhóm khác thì quét dọn khu vực để xe, dọn phần khung sắt để trả lại mặt bằng chỗ để xe; nhóm nữa thì tỉa cành, dọn cỏ, sơn vôi trắng hàng cây phía sau công ty; nhóm lau dọn, vệ sinh khu vực tiệt trùng… Ai vào việc nấy, không khí làm việc thật sôi động. Thỉnh thoảng có CN mang nước đến tận nơi đồng nghiệp làm việc, thăm hỏi, động viên nhau. Các nam CN cũng được dịp “ga-lăng” với đồng nghiệp nữ khi phụ giúp mang vác nặng hoặc làm công việc trên cao. Anh Lê Thanh Hoàng, CN Công ty CP Bông Bạch Tuyết, cho biết: “Tôi rất vui khi anh chị em CN có ngày ra quân để dọn dẹp sạch sẽ, tạo mảng xanh nơi mình đang làm việc. Việc làm này không chỉ giúp CN gắn kết với nhau mà còn nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của CN về bảo vệ môi trường”.

Công nhân tham gia thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty CP Dệt may Gia Định phát động
Công nhân tham gia thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty CP Dệt may Gia Định phát động

Bà Võ Thị Bích Thúy, Tổng Giám đốc Công ty CP Bông Bạch Tuyết, nhận xét: “Khi CĐ và Đoàn Thanh niên Công ty CP Dệt may Gia Định đặt vấn đề tổ chức lễ ra quân và thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” tại công ty, ban giám đốc rất ủng hộ. Đây là việc làm tốt, góp phần tạo môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe cho người lao động”. Không chỉ ủng hộ, bà Thúy còn cùng mọi người trồng cây, quét dọn.

Chung tay vì môi trường

Vì môi trường sống tốt, trước đó, Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (CEP, trực thuộc LĐLĐ TP) cũng đã ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật CEP vì môi trường – Vì TP HCM có chất lượng sống tốt” tại đường Ngô Sỹ Liên, khu phố 1, phường 14, quận 8, TP HCM. Đã từ rất lâu, con đường Ngô Sỹ Liên quanh năm ô nhiễm bởi rác thải, xà bần và kim tiêm của người nghiện ma túy.

Tại lễ ra quân, hơn 100 nhân viên của CEP cùng cán bộ và người dân phường 4, quận 8 đã nhanh chóng thu gom rác thải, phát quang cây cỏ và san phẳng mặt bằng xung quanh đường Ngô Sỹ Liên. Dù vất vả nhưng ai cũng nhiệt tình tham gia với quyết tâm trả lại sự thông thoáng, sạch sẽ cho tuyến đường. Kết quả là bên cạnh khối rác khổng lồ, mọi người còn thu gom được 5 xô kim tiêm để mang đi tiêu hủy. Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Giám đốc Quỹ CEP, cho biết: “Sau khi dọn sạch rác, xà bần và kim tiêm, quỹ CEP còn cùng người dân tráng xi măng đoạn đường này. Chúng tôi đã tìm được nguồn hỗ trợ 2 máy tập thể dục để trang bị cho bà con tập thể dục. Nơi đây sẽ trở thành công viên nho nhỏ để người dân dạo chơi, trẻ con đá bóng vào buổi chiều, vào ngày cuối tuần. CEP mong muốn qua chương trình, người dân nâng cao ý thức chung tay bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, vì một TP có chất lượng sống tốt”.

Bài và ảnh: Hồng Đào (Báo Người Lao Động)